#

Improved quality of herring for human consumption

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Ásbjörn Jónsson 1960 is
dc.contributor.author Hannes Hafsteinsson 1951 is
dc.contributor.author Klonowski, Irek is
dc.contributor.author Valur Norðri Gunnlaugsson 1973 is
dc.date.accessioned 2011-08-17T11:49:36Z
dc.date.available 2011-08-17T11:49:36Z
dc.date.issued 2007-12
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1412
dc.description.abstract Síld er ein af mikilvægustu fisktegundum í Norður Atlandshafi og í Eystrasalti. Þrátt fyrir að stór hluti af aflanum fari til manneldis, þá fara um 85% af síld í vinnslu á lýsi og mjöli. Almennur vilji er fyrir því að auka neyslu síldar til manneldis.
Þess var mikilvægt að rannsaka mismunandi þætti sem hafa áhrif á gæði síldar og sérstaklega hvernig þeim er stjórnað af líffræðilegum aðstæðum. Aðlástæðan fyrir gæðavandamálum í síld er hátt innihald efnasambanda sem stuðla að þránun, og hafa áhrif á lit- og áferðarbreytingar, ásamt tapi næringarefna. Betri gæði leiða af sér aukna samkeppni á framleiðslu síldar á Norðurlöndum, ásamt jákvæðu viðhorfi neytenda gagnvart síldarafurðum.
Meginmarkmið verkefnisins var að bæta gæði og magn síldar , til neyslu, með því að rannsaka gæði hráefnisins eftir veiðar. Lögð var áhersla á gæði strax eftir veiðar og gæði hráefnisins eftir mislangan tíma í frosti.
Þættir eins og veiðistaður og veiðitími höfðu ekki áhrif á gæði síldar. Hins vegar hafði geymsla í frosti við -20°C teljandi áhrif á gæði hráefnisins.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 46-07
dc.subject Síld is
dc.subject Gæðaeftirlit is
dc.subject Þránun is
dc.subject Skynmat is
dc.subject Myndbygging is
dc.subject Áferð is
dc.title Improved quality of herring for human consumption en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_46-07.pdf 1.744Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta