dc.contributor.author | Ásbjörn Jónsson 1960 | is |
dc.contributor.author | Hannes Hafsteinsson 1951 | is |
dc.contributor.author | Klonowski, Irek | is |
dc.contributor.author | Valur Norðri Gunnlaugsson 1973 | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-17T11:49:36Z | |
dc.date.available | 2011-08-17T11:49:36Z | |
dc.date.issued | 2007-12 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1412 | |
dc.description.abstract | Síld er ein af mikilvægustu fisktegundum í Norður Atlandshafi og í Eystrasalti. Þrátt fyrir að stór hluti af aflanum fari til manneldis, þá fara um 85% af síld í vinnslu á lýsi og mjöli. Almennur vilji er fyrir því að auka neyslu síldar til manneldis.
Þess var mikilvægt að rannsaka mismunandi þætti sem hafa áhrif á gæði síldar og sérstaklega hvernig þeim er stjórnað af líffræðilegum aðstæðum. Aðlástæðan fyrir gæðavandamálum í síld er hátt innihald efnasambanda sem stuðla að þránun, og hafa áhrif á lit- og áferðarbreytingar, ásamt tapi næringarefna. Betri gæði leiða af sér aukna samkeppni á framleiðslu síldar á Norðurlöndum, ásamt jákvæðu viðhorfi neytenda gagnvart síldarafurðum. Meginmarkmið verkefnisins var að bæta gæði og magn síldar , til neyslu, með því að rannsaka gæði hráefnisins eftir veiðar. Lögð var áhersla á gæði strax eftir veiðar og gæði hráefnisins eftir mislangan tíma í frosti. Þættir eins og veiðistaður og veiðitími höfðu ekki áhrif á gæði síldar. Hins vegar hafði geymsla í frosti við -20°C teljandi áhrif á gæði hráefnisins. |
is |
dc.language.iso | en | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 46-07 | |
dc.subject | Síld | is |
dc.subject | Gæðaeftirlit | is |
dc.subject | Þránun | is |
dc.subject | Skynmat | is |
dc.subject | Myndbygging | is |
dc.subject | Áferð | is |
dc.title | Improved quality of herring for human consumption | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_46-07.pdf | 1.744Mb |
Skoða/ |