dc.contributor.author | Ásbjörn Jónsson 1960 | is |
dc.contributor.author | Guðrún Anna Finnbogadóttir 1970 | is |
dc.contributor.author | Guðjón Þorkelsson 1953 | is |
dc.contributor.author | Hannes Magnússon 1952 | is |
dc.contributor.author | Ólafur Reykdal 1955 | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason 1950 | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-17T10:04:56Z | |
dc.date.available | 2011-08-17T10:04:56Z | |
dc.date.issued | 2007-05 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1399 | |
dc.description.abstract | Eitt meginmarkmið verkefnisins var að afla grunnupplýsinga um eiginleika íslensks harðfisks og að upplýsingarnar yrðu opnar og þannig öllum harðfiskframleiðendum á Íslandi til hagsbóta.
Megin niðurstaða verkefnisins er að harðfiskur er mjög ríkulegur próteingjafi með 80-85% próteininnihald. Amínósýrurnar voru mældar og bornar saman við amínósýrur í eggjum. Niðurstaðan er að harðfiskprótein eru af miklum gæðum. Þessar niðurstöður styðja við markaðssetningu á harðfiski sem bæði heilsusamlegum mat og þjóðlegum mat. Mikilvægt er að skoða saltinnihald í harðfiski betur og reyna að minnka það til að auka hollustu harðfisks sérstaklega í inni-heitþurrkuðum harðfiski þar sem það var mun hærra en í öðrum harðfiski. Mælingar á snefilefnum leiddu í ljós að magn þeirra í harðfiski er vel innan marka miðað við ráðlagðan dagskammt (RDS) nema í selen. Magn þess í 100 g er á við þrefaldan ráðlagðan dagskammt. Það er þó ekki talið skaðlegt á nokkurn hátt. |
is |
dc.language.iso | en | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 32-07 | |
dc.subject | Harðfiskur | is |
dc.subject | Inniþurrkun | is |
dc.subject | Útiþurrkun | is |
dc.subject | Prótín | is |
dc.subject | Örverur | is |
dc.subject | Snefilefni | is |
dc.title | Dried fish as health food | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_32-07.pdf | 388.6Kb |
Skoða/ |