#

Dried fish as health food

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Ásbjörn Jónsson 1960 is
dc.contributor.author Guðrún Anna Finnbogadóttir 1970 is
dc.contributor.author Guðjón Þorkelsson 1953 is
dc.contributor.author Hannes Magnússon 1952 is
dc.contributor.author Ólafur Reykdal 1955 is
dc.contributor.author Sigurjón Arason 1950 is
dc.date.accessioned 2011-08-17T10:04:56Z
dc.date.available 2011-08-17T10:04:56Z
dc.date.issued 2007-05
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1399
dc.description.abstract Eitt meginmarkmið verkefnisins var að afla grunnupplýsinga um eiginleika íslensks harðfisks og að upplýsingarnar yrðu opnar og þannig öllum harðfiskframleiðendum á Íslandi til hagsbóta.
Megin niðurstaða verkefnisins er að harðfiskur er mjög ríkulegur próteingjafi með 80-85% próteininnihald. Amínósýrurnar voru mældar og bornar saman við amínósýrur í eggjum. Niðurstaðan er að harðfiskprótein eru af miklum gæðum. Þessar niðurstöður styðja við markaðssetningu á harðfiski sem bæði heilsusamlegum mat og þjóðlegum mat. Mikilvægt er að skoða saltinnihald í harðfiski betur og reyna að minnka það til að auka hollustu harðfisks sérstaklega í inni-heitþurrkuðum harðfiski þar sem það var mun hærra en í öðrum harðfiski.
Mælingar á snefilefnum leiddu í ljós að magn þeirra í harðfiski er vel innan marka miðað við ráðlagðan dagskammt (RDS) nema í selen. Magn þess í 100 g er á við þrefaldan ráðlagðan dagskammt. Það er þó ekki talið skaðlegt á nokkurn hátt.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 32-07
dc.subject Harðfiskur is
dc.subject Inniþurrkun is
dc.subject Útiþurrkun is
dc.subject Prótín is
dc.subject Örverur is
dc.subject Snefilefni is
dc.title Dried fish as health food en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_32-07.pdf 388.6Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta