#

Dried fish as health food

Skoða fulla færslu

Titill: Dried fish as health foodDried fish as health food
Höfundur: Ásbjörn Jónsson 1960 ; Guðrún Anna Finnbogadóttir 1970 ; Guðjón Þorkelsson 1953 ; Hannes Magnússon 1952 ; Ólafur Reykdal 1955 ; Sigurjón Arason 1950
URI: http://hdl.handle.net/10802/1399
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 05.2007
Ritröð: Skýrsla Matís ; 32-07
Efnisorð: Harðfiskur; Inniþurrkun; Útiþurrkun; Prótín; Örverur; Snefilefni
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Eitt meginmarkmið verkefnisins var að afla grunnupplýsinga um eiginleika íslensks harðfisks og að upplýsingarnar yrðu opnar og þannig öllum harðfiskframleiðendum á Íslandi til hagsbóta.
Megin niðurstaða verkefnisins er að harðfiskur er mjög ríkulegur próteingjafi með 80-85% próteininnihald. Amínósýrurnar voru mældar og bornar saman við amínósýrur í eggjum. Niðurstaðan er að harðfiskprótein eru af miklum gæðum. Þessar niðurstöður styðja við markaðssetningu á harðfiski sem bæði heilsusamlegum mat og þjóðlegum mat. Mikilvægt er að skoða saltinnihald í harðfiski betur og reyna að minnka það til að auka hollustu harðfisks sérstaklega í inni-heitþurrkuðum harðfiski þar sem það var mun hærra en í öðrum harðfiski.
Mælingar á snefilefnum leiddu í ljós að magn þeirra í harðfiski er vel innan marka miðað við ráðlagðan dagskammt (RDS) nema í selen. Magn þess í 100 g er á við þrefaldan ráðlagðan dagskammt. Það er þó ekki talið skaðlegt á nokkurn hátt.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_32-07.pdf 388.6Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta