dc.contributor.author | María Guðjónsdóttir | is |
dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir | is |
dc.contributor.author | Ása Þorkelsdóttir | is |
dc.contributor.author | Kolbrún Sveinsdóttir | is |
dc.contributor.author | Hannes Magnússon | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason | is |
dc.contributor.author | Kristín Anna Þórarinsdóttir | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-16T16:33:54Z | |
dc.date.available | 2011-08-16T16:33:54Z | |
dc.date.issued | 2007-06 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1394 | |
dc.description.abstract | Gerður var samanburður á áhrifum mismunandi söltunaraðferða á nýtingu, gæði
og aðra eiginleika saltaðra þorskflaka. Einn hópur var eingöngu stæðusaltaður en aðrir hópar voru forsaltaðir á mismunandi hátt, þ.e. með pækilsöltun, sprautun og/eða pæklun. Sprautaður fiskur var með hærri nýtingu og kom betur út í gæðamati en ósprautaður fiskur. Hins vegar bentu niðurstöður til þess að verkunarlykt og -bragð væru meiri í ósprautuðum fiski. Kannað var hver áhrif af notkun fosfats og sprautunar á þurrkeiginleika væru vegna hærra vatns- og saltmagns í afurðum. Í ljós kom að sprautaður fiskur léttist minna við þurrkun. Af fyrrgreindum ástæðum reyndist því vatnsinnihald hærra eftir þurrkun heldur en í ósprautuðum fiski. Misjafnt var í hvaða flokk þurrkaðra afurða flökin féllu eftir því hvort miðað var við efnainnihald eftir þurrkun eða þyngdartap við þurrkun. Því þarf að endurskoða viðmið út frá nýjum söltunarferlum og aðlaga þurrkferla að breyttum eiginleikum saltaðra afurða. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 20-07 | |
dc.subject | Saltfiskur | is |
dc.subject | Gæði | is |
dc.subject | Nýting | is |
dc.subject | Þurrkun | is |
dc.subject | NMR | is |
dc.title | Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif mismunandi söltunaraðferða á verkun þorskflaka | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_20-07.pdf | 1.686Mb |
Skoða/ |