#

Ferlastýring við veiði, vinnlsu og verkun saltfisks. Áhrif kælingar eftir veiði á nýtingu og gæði (2)

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Þóra Valsdóttir is
dc.contributor.author Karl Rúnar Róbertsson is
dc.contributor.author Egill Þorbergsson is
dc.contributor.author Sigurjón Arason is
dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir is
dc.date.accessioned 2011-08-16T16:30:51Z
dc.date.available 2011-08-16T16:30:51Z
dc.date.issued 2007-07
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1393
dc.description.abstract Tilgangur tilraunarinnar var að rannsaka áhrif mismunandi kæliaðferða
um borð í veiðiskipi á gæði og nýtingu saltfisks m.t.t. þess hvort fiskur
var flakaður eða flattur fyrir verkun. Mismunandi reynsla hefur verið af
notkun vökvaís, en kenningar hafa verið um að neikvæð áhrif á gæði og
nýting.
Notkun vökvaís í lest kom síst verr út hvað gæði og nýtingu varðar
samanborið við flöguís, hvort sem um var að ræða verkuð flök eða flattan
fisk. Los var meira áberandi í flökum en í flöttum fiski en ekki var hægt
að tengja það kæliaðferðum um borð.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 21-07
dc.subject Saltfiskur is
dc.subject Kæling is
dc.subject Vökvaís is
dc.subject Flöguís is
dc.subject Gæði is
dc.subject Nýting is
dc.title Ferlastýring við veiði, vinnlsu og verkun saltfisks. Áhrif kælingar eftir veiði á nýtingu og gæði (2) is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_21-07.pdf 542.0Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta