dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir | is |
dc.contributor.author | Karl Rúnar Róbertsson | is |
dc.contributor.author | Egill Þorbergsson | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason | is |
dc.contributor.author | Kristín Anna Þórarinsdóttir | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-16T16:30:51Z | |
dc.date.available | 2011-08-16T16:30:51Z | |
dc.date.issued | 2007-07 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1393 | |
dc.description.abstract | Tilgangur tilraunarinnar var að rannsaka áhrif mismunandi kæliaðferða
um borð í veiðiskipi á gæði og nýtingu saltfisks m.t.t. þess hvort fiskur var flakaður eða flattur fyrir verkun. Mismunandi reynsla hefur verið af notkun vökvaís, en kenningar hafa verið um að neikvæð áhrif á gæði og nýting. Notkun vökvaís í lest kom síst verr út hvað gæði og nýtingu varðar samanborið við flöguís, hvort sem um var að ræða verkuð flök eða flattan fisk. Los var meira áberandi í flökum en í flöttum fiski en ekki var hægt að tengja það kæliaðferðum um borð. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 21-07 | |
dc.subject | Saltfiskur | is |
dc.subject | Kæling | is |
dc.subject | Vökvaís | is |
dc.subject | Flöguís | is |
dc.subject | Gæði | is |
dc.subject | Nýting | is |
dc.title | Ferlastýring við veiði, vinnlsu og verkun saltfisks. Áhrif kælingar eftir veiði á nýtingu og gæði (2) | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_21-07.pdf | 542.0Kb |
Skoða/ |