#

Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif mismunandi söltunaraðferða við verkun á flöttum fiski

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir is
dc.contributor.author Þóra Valsdóttir is
dc.contributor.author María Guðjónsdóttir is
dc.contributor.author Sigurjón Arason is
dc.date.accessioned 2011-08-16T16:30:32Z
dc.date.available 2011-08-16T16:30:32Z
dc.date.issued 2007-07
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1392
dc.description.abstract Flattur þorskur var verkaður eftir mismunandi söltunarferlum í þeim tilgangi að
meta áhrif forsöltunar (sprautunar, pæklunar og pækilsöltunar) og samsetningar
sprautupækils (salt, fosfat, fiskprótein) á verkunareiginleika.
Forsöltun bætti verkunarnýtingu og heildarnýtingu á öllum stigum, eftir verkun,
útvötnun og þurrkun. Pæklun var kom betur út en pækilsöltun en mest áhrif
hafði sprautun (fylgt eftir með pæklun). Allir hópar voru stæðusaltaðir eftir
forsöltun. Afurðir með viðbættum próteinum komu best út í gæðamati, þ.e.
hærra hlutfall fór í SPIG I en í öðrum hópum.
Áhrif á örveruvöxt og myndun niðurbrotsefna (TVN, TMA, TBA) voru ekki
afgerandi. Verkunareinkenni metin með skynmati voru að sama skapi svipuð
fyrir alla hópa, óháð söltunaraðferð.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 22-07
dc.subject Saltfiskur is
dc.subject Sprautun is
dc.subject Marningur is
dc.subject Nýting is
dc.subject Gæði is
dc.title Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif mismunandi söltunaraðferða við verkun á flöttum fiski is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_22-07.pdf 561.9Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta