#

Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif mismunandi söltunaraðferða við verkun á flöttum fiski

Skoða fulla færslu

Titill: Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif mismunandi söltunaraðferða við verkun á flöttum fiskiFerlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif mismunandi söltunaraðferða við verkun á flöttum fiski
Höfundur: Kristín Anna Þórarinsdóttir ; Þóra Valsdóttir ; María Guðjónsdóttir ; Sigurjón Arason
URI: http://hdl.handle.net/10802/1392
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 07.2007
Ritröð: Skýrsla Matís ; 22-07
Efnisorð: Saltfiskur; Sprautun; Marningur; Nýting; Gæði
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Flattur þorskur var verkaður eftir mismunandi söltunarferlum í þeim tilgangi að
meta áhrif forsöltunar (sprautunar, pæklunar og pækilsöltunar) og samsetningar
sprautupækils (salt, fosfat, fiskprótein) á verkunareiginleika.
Forsöltun bætti verkunarnýtingu og heildarnýtingu á öllum stigum, eftir verkun,
útvötnun og þurrkun. Pæklun var kom betur út en pækilsöltun en mest áhrif
hafði sprautun (fylgt eftir með pæklun). Allir hópar voru stæðusaltaðir eftir
forsöltun. Afurðir með viðbættum próteinum komu best út í gæðamati, þ.e.
hærra hlutfall fór í SPIG I en í öðrum hópum.
Áhrif á örveruvöxt og myndun niðurbrotsefna (TVN, TMA, TBA) voru ekki
afgerandi. Verkunareinkenni metin með skynmati voru að sama skapi svipuð
fyrir alla hópa, óháð söltunaraðferð.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_22-07.pdf 561.9Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta