#

Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif hráefnisbreyta á nýtingu og gæði saltfisks

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Lárus Þorvaldsson is
dc.contributor.author Þóra Valsdóttir is
dc.contributor.author Sigurjón Arason is
dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir is
dc.date.accessioned 2011-08-16T16:30:21Z
dc.date.available 2011-08-16T16:30:21Z
dc.date.issued 2007-08
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1391
dc.description.abstract Unnið var úr gögnum sem safnað hefur verið hjá Vísi hf. og Þorbirni hf og
tengsl nýtingar og gæða við veiðisvæði, veiðitíma, veiðiskip, kælingu um
borð og breytingu á verkunarferli metin.
Í ljós kom að veiðisvæði hafði marktæk áhrif á vinnslunýtingu en munur á
verkunarnýtingu og gæði eftir veiðisvæðum var minni. Sveiflur í
verkunarnýtingu og gæðum reyndust árstíðabundnar og einnig var munur á
milli ára.
Breytingar á kælingu um borð, þ.e. notkun vökvaís í stað flöguís um borð
reyndist ekki hafa marktæk áhrif á fyrrnefnda hætti. Aftur á móti bættu
breytingar á verkunaraðferð, þ.e. sprautun, bæði nýtingu og gæði. Efni
skýrslunnar var hluti af verkefninu "Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun
saltfisks".
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 26-07
dc.subject Saltfiskur is
dc.subject Hráefni is
dc.subject Veiðisvæði is
dc.subject Veiðitími is
dc.subject Gæði is
dc.subject Nýting is
dc.title Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif hráefnisbreyta á nýtingu og gæði saltfisks is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_26-07.pdf 396.6Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta