dc.contributor.author | Lárus Þorvaldsson | is |
dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason | is |
dc.contributor.author | Kristín Anna Þórarinsdóttir | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-16T16:30:21Z | |
dc.date.available | 2011-08-16T16:30:21Z | |
dc.date.issued | 2007-08 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1391 | |
dc.description.abstract | Unnið var úr gögnum sem safnað hefur verið hjá Vísi hf. og Þorbirni hf og
tengsl nýtingar og gæða við veiðisvæði, veiðitíma, veiðiskip, kælingu um borð og breytingu á verkunarferli metin. Í ljós kom að veiðisvæði hafði marktæk áhrif á vinnslunýtingu en munur á verkunarnýtingu og gæði eftir veiðisvæðum var minni. Sveiflur í verkunarnýtingu og gæðum reyndust árstíðabundnar og einnig var munur á milli ára. Breytingar á kælingu um borð, þ.e. notkun vökvaís í stað flöguís um borð reyndist ekki hafa marktæk áhrif á fyrrnefnda hætti. Aftur á móti bættu breytingar á verkunaraðferð, þ.e. sprautun, bæði nýtingu og gæði. Efni skýrslunnar var hluti af verkefninu "Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks". |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 26-07 | |
dc.subject | Saltfiskur | is |
dc.subject | Hráefni | is |
dc.subject | Veiðisvæði | is |
dc.subject | Veiðitími | is |
dc.subject | Gæði | is |
dc.subject | Nýting | is |
dc.title | Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif hráefnisbreyta á nýtingu og gæði saltfisks | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_26-07.pdf | 396.6Kb |
Skoða/ |