#

Staða nautakjötsframleiðslu á Íslandi og framtíðarmöguleikar

Skoða venjulega færslu

dc.contributor Atvinnu- og nýsköpunarráðuneytið is
dc.contributor.author Þóroddur Sveinsson 1956 is
dc.date.accessioned 2016-11-04T09:00:42Z
dc.date.available 2016-11-04T09:00:42Z
dc.date.issued 2016
dc.identifier.isbn 9789979881391
dc.identifier.issn 1670-5785
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/11852
dc.description Unnið fyrir Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið is
dc.description Myndefni: myndir, töflur is
dc.description.abstract Á undanförnum tveimur árum varð verulegur samdráttur í nautgripakjötsframleiðslu á Íslandi sem mætt var með auknum innflutningi til að anna eftirspurn. Markaðshlutdeild innlends nautgripakjöts árin 2014 og 2015 var um 70% en árin á undan yfir 90%. Er það að stórum hluta vegna minni veltu á kýrkjöti en einnig á ungnautakjöti. Útlit er fyrir aukið framboð á innlendu kýr- og ungnautakjöti árið 2016 en 2017 mun framboð á ungnautakjöti minnka aftur og óljóst hvernig framboð á kýrkjöti þróast en það ræðst af ástandinu í mjólkurframleiðslu sem erfitt er að spá um. is
dc.format.extent 25 s. is
dc.language.iso is
dc.publisher Landbúnaðarháskóli Íslands is
dc.relation.ispartofseries Landbúnaðarháskóli Íslands., Rit LbhÍ ; 70
dc.relation.uri http://www.lbhi.is/sites/default/files/gogn/vidhengi/thjonusta/utgefid_efni/RitLbhi/Rit%20Lbh%CD%20nr%2070.pdf is
dc.subject Nautgriparækt is
dc.subject Kjötiðnaður is
dc.subject Nautgripir is
dc.subject Ísland is
dc.title Staða nautakjötsframleiðslu á Íslandi og framtíðarmöguleikar is
dc.type Bók is
dc.identifier.gegnir 991007647309706886


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Rit LbhÍ nr 70.pdf 2.977Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta