dc.contributor |
Atvinnu- og nýsköpunarráðuneytið |
is |
dc.contributor.author |
Þóroddur Sveinsson 1956 |
is |
dc.date.accessioned |
2016-11-04T09:00:42Z |
|
dc.date.available |
2016-11-04T09:00:42Z |
|
dc.date.issued |
2016 |
|
dc.identifier.isbn |
9789979881391 |
|
dc.identifier.issn |
1670-5785 |
|
dc.identifier.uri |
http://hdl.handle.net/10802/11852 |
|
dc.description |
Unnið fyrir Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið |
is |
dc.description |
Myndefni: myndir, töflur |
is |
dc.description.abstract |
Á undanförnum tveimur árum varð verulegur samdráttur í nautgripakjötsframleiðslu á Íslandi sem mætt var með auknum innflutningi til að anna eftirspurn. Markaðshlutdeild innlends nautgripakjöts árin 2014 og 2015 var um 70% en árin á undan yfir 90%. Er það að stórum hluta vegna minni veltu á kýrkjöti en einnig á ungnautakjöti. Útlit er fyrir aukið framboð á innlendu kýr- og ungnautakjöti árið 2016 en 2017 mun framboð á ungnautakjöti minnka aftur og óljóst hvernig framboð á kýrkjöti þróast en það ræðst af ástandinu í mjólkurframleiðslu sem erfitt er að spá um. |
is |
dc.format.extent |
25 s. |
is |
dc.language.iso |
is |
|
dc.publisher |
Landbúnaðarháskóli Íslands |
is |
dc.relation.ispartofseries |
Landbúnaðarháskóli Íslands., Rit LbhÍ ; 70 |
|
dc.relation.uri |
http://www.lbhi.is/sites/default/files/gogn/vidhengi/thjonusta/utgefid_efni/RitLbhi/Rit%20Lbh%CD%20nr%2070.pdf |
is |
dc.subject |
Nautgriparækt |
is |
dc.subject |
Kjötiðnaður |
is |
dc.subject |
Nautgripir |
is |
dc.subject |
Ísland |
is |
dc.title |
Staða nautakjötsframleiðslu á Íslandi og framtíðarmöguleikar |
is |
dc.type |
Bók |
is |
dc.identifier.gegnir |
991007647309706886 |
|