#

Staða nautakjötsframleiðslu á Íslandi og framtíðarmöguleikar

Skoða fulla færslu

Titill: Staða nautakjötsframleiðslu á Íslandi og framtíðarmöguleikarStaða nautakjötsframleiðslu á Íslandi og framtíðarmöguleikar
Höfundur: Þóroddur Sveinsson 1956 ; Atvinnu- og nýsköpunarráðuneytið
URI: http://hdl.handle.net/10802/11852
Útgefandi: Landbúnaðarháskóli Íslands
Útgáfa: 2016
Ritröð: Landbúnaðarháskóli Íslands., Rit LbhÍ ; 70
Efnisorð: Nautgriparækt; Kjötiðnaður; Nautgripir; Ísland
ISSN: 1670-5785
ISBN: 9789979881391
Tungumál: Íslenska
Tengd vefsíðuslóð: http://www.lbhi.is/sites/default/files/gogn/vidhengi/thjonusta/utgefid_efni/RitLbhi/Rit%20Lbh%CD%20nr%2070.pdf
Tegund: Bók
Gegnir ID: 991007647309706886
Athugasemdir: Unnið fyrir Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytiðMyndefni: myndir, töflur
Útdráttur: Á undanförnum tveimur árum varð verulegur samdráttur í nautgripakjötsframleiðslu á Íslandi sem mætt var með auknum innflutningi til að anna eftirspurn. Markaðshlutdeild innlends nautgripakjöts árin 2014 og 2015 var um 70% en árin á undan yfir 90%. Er það að stórum hluta vegna minni veltu á kýrkjöti en einnig á ungnautakjöti. Útlit er fyrir aukið framboð á innlendu kýr- og ungnautakjöti árið 2016 en 2017 mun framboð á ungnautakjöti minnka aftur og óljóst hvernig framboð á kýrkjöti þróast en það ræðst af ástandinu í mjólkurframleiðslu sem erfitt er að spá um.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Rit LbhÍ nr 70.pdf 2.977Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta