Titill: | Staða nautakjötsframleiðslu á Íslandi og framtíðarmöguleikarStaða nautakjötsframleiðslu á Íslandi og framtíðarmöguleikar |
Höfundur: | Þóroddur Sveinsson 1956 ; Atvinnu- og nýsköpunarráðuneytið |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/11852 |
Útgefandi: | Landbúnaðarháskóli Íslands |
Útgáfa: | 2016 |
Ritröð: | Landbúnaðarháskóli Íslands., Rit LbhÍ ; 70 |
Efnisorð: | Nautgriparækt; Kjötiðnaður; Nautgripir; Ísland |
ISSN: | 1670-5785 |
ISBN: | 9789979881391 |
Tungumál: | Íslenska |
Tengd vefsíðuslóð: | http://www.lbhi.is/sites/default/files/gogn/vidhengi/thjonusta/utgefid_efni/RitLbhi/Rit%20Lbh%CD%20nr%2070.pdf |
Tegund: | Bók |
Gegnir ID: | 991007647309706886 |
Athugasemdir: | Unnið fyrir Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið Myndefni: myndir, töflur |
Útdráttur: | Á undanförnum tveimur árum varð verulegur samdráttur í nautgripakjötsframleiðslu á Íslandi sem mætt var með auknum innflutningi til að anna eftirspurn. Markaðshlutdeild innlends nautgripakjöts árin 2014 og 2015 var um 70% en árin á undan yfir 90%. Er það að stórum hluta vegna minni veltu á kýrkjöti en einnig á ungnautakjöti. Útlit er fyrir aukið framboð á innlendu kýr- og ungnautakjöti árið 2016 en 2017 mun framboð á ungnautakjöti minnka aftur og óljóst hvernig framboð á kýrkjöti þróast en það ræðst af ástandinu í mjólkurframleiðslu sem erfitt er að spá um. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Rit LbhÍ nr 70.pdf | 2.977Mb |
Skoða/ |