#

Vinnslueiginleikar mismunandi kartöfluafbrigða

Skoða fulla færslu

Titill: Vinnslueiginleikar mismunandi kartöfluafbrigðaVinnslueiginleikar mismunandi kartöfluafbrigða
Höfundur: Valur Norðri Gunnlaugsson 1973 ; Jónatan Hermannsson 1946 ; Þórdís Anna Kristjánsdóttir 1953 ; Aðalheiður Ólafsdóttir ; Irek Adam Klonowski 1945
URI: http://hdl.handle.net/10802/2580
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 03.2012
Ritröð: Vinnsla, virðisaukning og eldi ;Skýrsla Matís ; 09-12
Efnisorð: Kartöflur; Kartöflurækt
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Ræktuð voru 4 yrki, Annabelle, Milva, Salome og Gullauga. Ræktunin fór fram á Korpu í dæmigerðu mólendi og voru Annabelle og Gullauga með betri uppskeru en hin yrkin, auk þess sem Gullauga var með hæsta þurrefnisinnihaldið.

Yrkin komu mjög mismunandi út úr vinnsluþættinum sem framkvæmdur var hjá Sölufélaginu. Nýting Salóme var langtum best, Gullauga hafði djúp augu sem dró nýtinguna niður, hluti Milvu var skemmdur og var flokkaður frá og lögun Önnubelle kom í veg fyrir góða nýtingu.
Í neytendakönnun greindu þátttakendur minni mun á milli kartöfluafbrigða en þeir gerðu í síðustu könnun og var smekkur þátttakenda misjafn. Almennt komu Gullauga kartöflurnar best út úr neytendakönnuninni, munur milli afbrigða var þó einungis marktækur fyrir útlit.

Afbrigðin virðast öll enn vera vinnsluhæf eftir geymslu við 5,7°C í hátt í 200 daga frá upptöku, þrátt fyrir að sum afbrigði hafi verið farin að spíra, þó mismikið. Vinnslulega komu Milva, Salome og Gullauga öll ágætlega út nýtingarlega séð en dómarahópurinn var hrifnastur af bragðgæðum Gullauga.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Matís 09-12 Vin ... nandi kartöfluafbrigða.pdf 1.664Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta