#

Íslenskt matkorn. Gæði, innihald og viðhorf

Skoða fulla færslu

Titill: Íslenskt matkorn. Gæði, innihald og viðhorfÍslenskt matkorn. Gæði, innihald og viðhorf
Höfundur: Ólafur Reykdal 1955 ; Þóra Valsdóttir 1976 ; Þórdís Anna Kristjánsdóttir 1953 ; Jón Þór Pétursson 1979 ; Jónatan Hermannsson 1946
URI: http://hdl.handle.net/10802/2564
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 01.2012
Ritröð: Vinnsla, virðisaukning og eldi ;Skýrsla Matís ; 01-12
Efnisorð: Korn; Bygg; Gæðamat; Innra eftirlit; Skýrslur; Eldgosið í Eyjafjallajökli
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Hjá Matís og Landbúnaðarháskóla Íslands var á árunum 2009 til 2011 unnið verkefni um innlent korn til matvælaframleiðslu. Verkefninu var ætlað að stuðla að aukinni notkun á innlendu korni í matvæli. Í þessum tilgangi voru settar saman gæðakröfur fyrir bygg og tekið var saman efni um innra eftirlit fyrir handbækur kornbænda. Einnig voru gerðar
efnamælingar á innlendu korni, stutt var við vöruþróun úr korni og viðhorf neytenda til innlenda byggsins voru könnuð.

Gæðakröfur fyrir matbygg og bygg til ölgerðar eru settar fram og er þeim ætlað að vera viðmiðun í viðskiptum. Almennan texta um innra eftirlit kornræktenda má staðfæra fyrir einstök býli. Samkvæmt efnamælingum var sterkja í innlenda korninu ekki verulega frábrugðin því sem mældist í innfluttu korni. Mikið var af trefjum í innlenda korninu. Styrkur þungmálma í korni eftir eldgosið í Eyjafjallajökli var mjög lágur.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Matís 01-12 Íslenskt matkorn Lokaskýrsla.pdf 580.3Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta