#

Effect of temperature control on the efficiency of modified atmosphere packaging of cod loins in bulk

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Lauzon, Hélène L. is
dc.contributor.author Kolbrún Sveinsdóttir is
dc.contributor.author Magnea Guðrún Karlsdóttir 1978 is
dc.contributor.author Eyjólfur Reynisson 1977 is
dc.contributor.author Björn Margeirsson 1979 is
dc.contributor.author Emilía Martinsdóttir 1949 is
dc.date.accessioned 2011-11-22T09:58:12Z
dc.date.available 2011-11-22T09:58:12Z
dc.date.issued 2011-06
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/2108
dc.description.abstract Markmið tilraunarinnar var að bera saman ferskleika, gæði og geymsluþol undirkældra (CBC) þorskhnakka við geymslu í lofti og í loftskiptum pakkningum (MAP) við stýrt hitastig til að líkja eftir hitasveiflum við flutninga og dreifingu á Evrópumarkaði. Fylgst var með breytingum á samsetningu gassins í pakkningunum og gert skynmat og örveru- og efnamælingar. Fiskurinn var veiddur í botnvörpu að vorlagi og unninn þremur dögum frá veiði. Tveggja daga lenging varð á ferskleikatímabili og eins dags á geymsluþoli fisks í loftskiptum pakkningum (2,7 kg í bakka) miðað við loft (3,1 kg) í frauðplasti þrátt fyrir að 0.5 °C munur hafi verið á meðalhitastigi hópanna og var lofthópurinn geymdur við lægra hitastig (‐0.3 ± 0.9 °C). Mestu hitasveiflurnar leiddu til mestrar styttingar á ferskleikatíma í loftskiptum pakkningum. Þorskhnakkar sem geymdir voru undirkældir við ‐1.1 ± 0.1 °C höfðu 13 daga geymsluþol.

Niðurstöður örverutalninga og efnamælinga sýndu hversu mikilvæg Photobacterium phosphoreum er við TMA‐myndun í skemmdarferli þorskhnakka við geymslu bæði í lofti og loftskiptum pakkningum. MAP og undirkæling hægðu á og breyttu skemmdarferlinu. MAP jók drip um 2% á seinni stigum geymslunnar.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 21-11
dc.subject Loftskiptar umbúðir is
dc.subject Undirkæling is
dc.subject Þorskur is
dc.subject Ferskleiki is
dc.subject Geymsluþol is
dc.subject Útflutningur is
dc.title Effect of temperature control on the efficiency of modified atmosphere packaging of cod loins in bulk en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
21-11-MATIS-report-MAP.pdf 604.1Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta