Titill: | Íslenskur barnamatur – markaður og opinberar kröfurÍslenskur barnamatur – markaður og opinberar kröfur |
Höfundur: | Þóra Valsdóttir 1976 ; Rakel Eva Sævarsdóttir 1986 ; Gunnþórunn Einarsdóttir 1974 ; Guðjón Þorkelsson 1953 ; Aðalheiður Ólafsdóttir ; Kolbrún Sveinsdóttir 1974 |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/1537 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 01.04.2011 |
Ritröð: | Skýrsla Matís ; 07-11 |
Efnisorð: | Barnamatur; Markaðsfræði; Vörumerki |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Íslenska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Með barnamat er átt við mat sem er sérstaklega ætlaður ungabörnum og
smábörnum að undanskildum mjólkurblöndum sem koma eiga í stað móðurmjólkur. Að mörgu er að huga áður en hafist er handa við framleiðslu á barnamat. Smábörn og ungabörn eru mun viðkvæmari á allan hátt en fullorðnir. Miklar kröfur eru því gerðar um örugga framleiðslu. Íslenskt hráefni, sérstaklega grænmeti og lambakjöt, hentar vel til framleiðslu á barnamat því hér er notkun varnarefna í landbúnaði minni en víðast hvar og aðskotaefni og mengunarefni í algjöru lágmarki. Niðurstöður umræðuhópa foreldra unga- og smábarna benda til þess að það séu tækifæri til að koma með nýjar, íslenskar vörur á markaðinn. Einkum virðist vera vöntun á fleiri tegundum barnamatar en þegar eru í boði en ekki síður má sjá tækifæri í aðlögun umbúða og skammtastærða hefðbundinna íslenskra matvara að þörfum unga- og smábarna. Aðkeyptur barnamatur hefur neikvæða merkingu í hugum margra. Til þess að ný vara ætluð unga- og smábörnum gangi vel er því fyrst og fremst mikilvægt að byggja upp traust á vörumerkinu hjá kaupendunum. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
07-11-Islenskur-barnamatur-Samantekt.pdf | 2.768Mb |
Skoða/ |