dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir | is |
dc.contributor.author | Karl Gunnarsson | is |
dc.date.accessioned | 2011-09-05T14:44:59Z | |
dc.date.available | 2011-09-05T14:44:59Z | |
dc.date.issued | 2011-06 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1530 | |
dc.description.abstract | Að mörgu þarf að huga þegar skal afla og vinna söl og aðra þörunga til
manneldis. Mismunandi kröfur og viðmið eru meðal vinnsluaðila, kaupenda og neytenda varðandi hvernig söl eiga að vera og hver æskileg gæði þeirra eru. Í þessari skýrslu er upplýsingum safnað saman um opinberar kröfur og þekkt viðmið um vinnslu á þurrkuðum sölvum til manneldis sem vinnsluaðilar og kaupendur geta nýtt sér til að setja vöru- og gæðaviðmið fyrir þessar vörur. Þrátt fyrir að um hefðbundna vöru sé að ræða er enn mikið verk óunnið til að öðlast fullnægjandi þekkingu á mörgum þáttum í framleiðslu á þurrkuðum sölvum og hvernig best er að stýra þeim (s.s. varðandi geymslu á fersku hráefni). Leiðbeiningar um vinnslu á þurrkuðum sölvum munu því halda áfram að þróast og breytast eftir því sem þekkingu fleygir fram. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 16-11 | |
dc.subject | Söl | is |
dc.subject | Þurrkun | is |
dc.subject | Gæðaþættir | is |
dc.subject | Gæðakröfur | is |
dc.title | Vinnsla á þurrkuðum sölvum til manneldis. Gæðaþættir og gæðaviðmið | is |
dc.title.alternative | Processing of dried dulse for consumption. Quality parameters and requirements | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
16-11-Sol---Gaedalysing.pdf | 147.1Kb |
Skoða/ |