#

Vinnsla á þurrkuðum sölvum til manneldis. Gæðaþættir og gæðaviðmið

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Þóra Valsdóttir is
dc.contributor.author Karl Gunnarsson is
dc.date.accessioned 2011-09-05T14:44:59Z
dc.date.available 2011-09-05T14:44:59Z
dc.date.issued 2011-06
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1530
dc.description.abstract Að mörgu þarf að huga þegar skal afla og vinna söl og aðra þörunga til
manneldis. Mismunandi kröfur og viðmið eru meðal vinnsluaðila,
kaupenda og neytenda varðandi hvernig söl eiga að vera og hver
æskileg gæði þeirra eru.
Í þessari skýrslu er upplýsingum safnað saman um opinberar kröfur
og þekkt viðmið um vinnslu á þurrkuðum sölvum til manneldis sem
vinnsluaðilar og kaupendur geta nýtt sér til að setja vöru- og
gæðaviðmið fyrir þessar vörur. Þrátt fyrir að um hefðbundna vöru
sé að ræða er enn mikið verk óunnið til að öðlast fullnægjandi
þekkingu á mörgum þáttum í framleiðslu á þurrkuðum sölvum og
hvernig best er að stýra þeim (s.s. varðandi geymslu á fersku
hráefni). Leiðbeiningar um vinnslu á þurrkuðum sölvum munu því
halda áfram að þróast og breytast eftir því sem þekkingu fleygir
fram.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 16-11
dc.subject Söl is
dc.subject Þurrkun is
dc.subject Gæðaþættir is
dc.subject Gæðakröfur is
dc.title Vinnsla á þurrkuðum sölvum til manneldis. Gæðaþættir og gæðaviðmið is
dc.title.alternative Processing of dried dulse for consumption. Quality parameters and requirements en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
16-11-Sol---Gaedalysing.pdf 147.1Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta