#

Afurðir úr matþörungum. Hugmyndir að vörum

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Þóra Valsdóttir is
dc.contributor.author Karl Gunnarsson is
dc.date.accessioned 2011-09-05T14:44:51Z
dc.date.available 2011-09-05T14:44:51Z
dc.date.issued 2011-06
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1529
dc.description.abstract Í dag eru þeir stórþörungar sem nýttir eru til matar hér við land einkum
seldir þurrkaðir og verkaðir. Lítil þróun hefur verið í vinnslu og verkun
þeirra til dagsins í dag. Í því markmiði að hvetja til aukinnar nýtingar og
nýsköpunar á þessu sviði var upplýsingum safnað um afurðir úr
stórþörungum á markaði í öðrum löndum.
Það sem einkum hamlar vexti markaðar með matþörunga hér á Íslandi og
í nágrannalöndunum er hvað hefðin fyrir notkun þeirra hefur verið
takmörkuð við litla og afmarkaða þjóðfélagshópa. Það eru því fjölmargir
neytendur sem þekkja lítið til notkunar matþörunga og hafa oftar en ekki
neikvætt viðhorf til þeirra. Yfirfærsla fleiri hefðbundinna vinnsluaðferða
á grænmeti yfir á þörunga og blöndun í þekktar, almennar, vörur s.s. pasta
og hrísgrjón eða í tilbúna rétti getur verið leið til þess að kynna
matþörunga fyrir stærri hópi neytenda.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 17-11
dc.subject Þörungar is
dc.subject Matvæli is
dc.title Afurðir úr matþörungum. Hugmyndir að vörum is
dc.title.alternative Food products from seaweed en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
17-11-Sol-vorur-a-markadi.pdf 1.164Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta