dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir | is |
dc.contributor.author | Karl Gunnarsson | is |
dc.contributor.author | Róbert A. Stefánsson | is |
dc.contributor.author | Rósa Jónsdóttir | is |
dc.date.accessioned | 2011-09-05T14:44:46Z | |
dc.date.available | 2011-09-05T14:44:46Z | |
dc.date.issued | 2011-06 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1528 | |
dc.description.abstract | Opið málþing, Forðabúr fjörunnar, var haldið í Stykkishólmi í febrúar
2011 í því markmiði að hvetja til aukinnar nýtingar þörunga hér við land, tengja saman þá aðila sem hafa verið að vinna á þessu sviði og fá fram hugmyndir að aðgerðum og verkefnum sem stuðla að framþróun í þörungavinnslu. Á málþinginu voru m.a. kynntar niðurstöður nýlegra rannsókna á sviði matþörunga, fyrirtæki kynntu sig og hvatt var til umræðna um tækifæri og stefnumörkun í tengslum við nýtingu á matþörungum við Íslandsstrendur. Tæplega 50 þátttakendur voru á málþinginu og sköpuðust fjölbreyttar umræður. Á málþinginu kom m.a. fram tillaga að stofnun hagsmunasamtaka aðila sem starfa í þörungaiðnaði sem hefði m.a. það hlutverk að stuðla að öflun og miðlun þekkingar og reynslu til og milli félagsmanna. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 18-11 | |
dc.subject | Matþörungar | is |
dc.subject | Nýting | is |
dc.title | Málþing um matþörunga 26. febrúar 2011. Greinargerð | is |
dc.title.alternative | Symposium on seaweed for food February. 26th 2011. Summary | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
18-11-Fordabur-fjorunnar-greinargerd.pdf | 953.9Kb |
Skoða/ |