dc.contributor.author |
Guðmundur H. Gunnarsson 1974 |
is |
dc.date.accessioned |
2011-08-31T10:13:43Z |
|
dc.date.available |
2011-08-31T10:13:43Z |
|
dc.date.issued |
2010-03 |
|
dc.identifier.issn |
1670-7192 |
|
dc.identifier.uri |
http://hdl.handle.net/10802/1500 |
|
dc.description.abstract |
Í verkefninu var stutt við uppbyggingu Matvælaklasa í Ríki Vatnajökuls. Helstu markmið voru að byggja upp skilvirka grasrótarstarfsemi innan klasans, vinna að þróun á sameiginlegri ímynd, vinna kynningarefni fyrir Matvæli í Ríki Vatnajökuls og síðast en ekki síst að vinna að skilgreindum vöruþróunarverkefnum til að styrkja úrval staðbundinna sælkeramatvæla á svæðinu. Verkefnið heppnaðist í alla staði vel.
Þátttakendur í matvælaklasanum vinna náið saman í framhaldi verkefnisins. Byggð hefur verið upp sameiginleg og skýr ímynd afurða úr Ríki Vatnajökuls. Meðal annars var gefin út matreiðslu‐ og upplifunarbók þar sem fjallað erum um afurðir, framleiðendur og umhverfi þeirra í Ríki Vatnajökuls. Bókin hefur nú selst í um 2000 eintökum. Verkefnið leiddi til þess að hópurinn réðist í að reka sameiginlega heimamarkaðsbúð í Pakkhúsinu á Höfn sumarið 2009 sem breyttist í vikulegan markað yfir veturinn 2009‐2010. Fjöldi afurða er nú tilbúinn til sölu eftir vöruþróunarferli. |
is |
dc.language.iso |
is |
|
dc.publisher |
Matís |
is |
dc.relation.ispartofseries |
Skýrsla Matís ; 04-10 |
|
dc.subject |
Vöruþróun |
is |
dc.subject |
Nýsköpun |
is |
dc.subject |
Matvæli |
is |
dc.subject |
Smáframleiðsla |
is |
dc.title |
Matvælaklasi í Ríki Vatnajökuls |
is |
dc.title.alternative |
The Food Cluster “Region of Vatnajökull” |
en |
dc.type |
Skýrsla |
is |