#

Matvælaklasi í Ríki Vatnajökuls

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Guðmundur H. Gunnarsson 1974 is
dc.date.accessioned 2011-08-31T10:13:43Z
dc.date.available 2011-08-31T10:13:43Z
dc.date.issued 2010-03
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1500
dc.description.abstract Í verkefninu var stutt við uppbyggingu Matvælaklasa í Ríki Vatnajökuls. Helstu markmið voru að byggja upp skilvirka grasrótarstarfsemi innan klasans, vinna að þróun á sameiginlegri ímynd, vinna kynningarefni fyrir Matvæli í Ríki Vatnajökuls og síðast en ekki síst að vinna að skilgreindum vöruþróunarverkefnum til að styrkja úrval staðbundinna sælkeramatvæla á svæðinu. Verkefnið heppnaðist í alla staði vel.

Þátttakendur í matvælaklasanum vinna náið saman í framhaldi verkefnisins. Byggð hefur verið upp sameiginleg og skýr ímynd afurða úr Ríki Vatnajökuls. Meðal annars var gefin út matreiðslu‐ og upplifunarbók þar sem fjallað erum um afurðir, framleiðendur og umhverfi þeirra í Ríki Vatnajökuls. Bókin hefur nú selst í um 2000 eintökum. Verkefnið leiddi til þess að hópurinn réðist í að reka sameiginlega heimamarkaðsbúð í Pakkhúsinu á Höfn sumarið 2009 sem breyttist í vikulegan markað yfir veturinn 2009‐2010. Fjöldi afurða er nú tilbúinn til sölu eftir vöruþróunarferli.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 04-10
dc.subject Vöruþróun is
dc.subject Nýsköpun is
dc.subject Matvæli is
dc.subject Smáframleiðsla is
dc.title Matvælaklasi í Ríki Vatnajökuls is
dc.title.alternative The Food Cluster “Region of Vatnajökull” en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
04-10-Matvaelaklasi-i-Riki-Vatnajokuls.pdf 1.994Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta