#

Myndun akrýlamíðs í matvælum

Skoða fulla færslu

Titill: Myndun akrýlamíðs í matvælumMyndun akrýlamíðs í matvælum
Höfundur: Ólafur Reykdal ; Irek Klonowski
URI: http://hdl.handle.net/10802/1414
Útgáfa: 01.2008
Ritröð: Skýrsla Matís ; 01-08
Efnisorð: Akrýlamíð; Bökunarvörur; Kartöfluafurðir
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Á árunum 2004-2007 tóku Íslendingar þátt í norrænu verkefni um myndun akrýlamíðs (Akrylamide – Precursors: Limiting substrates and in vivo effects. Myndun akrýlamíðs var könnuð í afurðum úr korni og kartöflum og gagna var aflað um forvera akrýlamíðs, sykrur og amínósýrur. Íslenskt bygg var prófað í bökunarvörur og hafði það ekki áhrif á myndun akrýlamíðs.
Í þjóðlegu íslensku bökunarvörunum flatkökum og laufabrauði myndaðist lítið akrýlamíð og er líklegasta skýringin stuttur hitunar-tími. Akrýlamíð var ekki mælanlegt í hveitibrauðum, byggbrauðum og maltbrauðum en í ljós kom að við bakstur á seyddum brauðum í langan tíma gat myndast talsvert akrýlamíð. Akrýlamíð í frönskum kartöflum var breytilegt en í lok verkefnisins var það lágt eftir for-steikingu í verksmiðju. Akrýlamíð ræðst þá mikið af seinni steikingu í heimahúsi.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_01-08.pdf 438.0Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta