dc.contributor.author |
Margrét Geirsdóttir |
is |
dc.contributor.author |
Guðmundur Óli Hreggviðsson 1954 |
is |
dc.contributor.author |
Lárus Freyr Þórhallsson 1981 |
is |
dc.contributor.author |
Rósa Jónsdóttir |
is |
dc.contributor.author |
Hamaguchi, Patricia |
is |
dc.date.accessioned |
2011-08-17T11:47:45Z |
|
dc.date.available |
2011-08-17T11:47:45Z |
|
dc.date.issued |
2007-12 |
|
dc.identifier.issn |
1670-7192 |
|
dc.identifier.uri |
http://hdl.handle.net/10802/1403 |
|
dc.description.abstract |
Í rannsóknum á peptíðum unnum úr ýmsum matvælapróteinum hafa fundist peptíð með blóðþrýstingslækkandi eiginleika. Íslensk fiskprótein gætu hugsanlega orðið mikilvæg uppspretta slíkra peptíða sem nýta mætti til þróunar verðmætra fiskafurða og heilsufæðis. Markmið verkefnisins er að rannsaka þessa virkni í fiskpeptíðum og einangra, hreinsa og skilgreina peptíð með blóðþrýstingslækkandi áhrif.
Í skýrslunni er greint frá fyrstu niðurstöðum á einangrun fiskpróteinpeptíða og mælinga á blóðþrýstingslækkandi áhrifum þeirra. |
is |
dc.language.iso |
is |
|
dc.publisher |
Matís |
is |
dc.relation.ispartofseries |
Skýrsla Matís ; 48-07 |
|
dc.subject |
Lífvirkni |
is |
dc.subject |
Peptíð |
is |
dc.subject |
Súluhreinsun |
is |
dc.subject |
ACE |
is |
dc.subject |
CE |
is |
dc.title |
Einangrun, hreinsun og rannsóknir á blóðþrýstingslækkandi peptíðum úr fiskpróteinum |
is |
dc.type |
Skýrsla |
is |