#

QALIBRA-Heilsuvogin. Second annual report

Skoða fulla færslu

Titill: QALIBRA-Heilsuvogin. Second annual reportQALIBRA-Heilsuvogin. Second annual report
Höfundur: Helga Gunnlaugsdóttir ; de Jong, Nynke ; van Dijk, Heleen ; Wentholt, Meike ; Frewer, Lynn ; Björn Þorgilsson ; Heiða Pálmadóttir ; Hart, Andy
URI: http://hdl.handle.net/10802/1402
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 06.2008
Ritröð: Skýrsla Matís ; 13-08
Efnisorð: QALIBRA; Áhættumat; Heilnæmismat; Matvæli; Innihaldsefni; Magnbundnar aðferðir; Fiskur; Fita; Markfæði
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Þessi skýrsla er önnur ársskýrsla í Evrópuverkefninu QALIBRA og nær yfir
tímabilið 1.04. 2007 til 31.03. 2008.
QALIBRA, eða “Quality of Life – Integarted Benefit and Risk Analysis. Webbased
tool for assessing food safety and health benefits,” skammstafað
QALIBRA (Heilsuvogin á íslensku), er heiti Evrópuverkefnis, sem heyrir undir
Priority 5, Food Quality & Safety í 6. Rannsóknaráætlun ESB. Um að ræða
þriggja og hálfs árs verkefni sem Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins (nú Matís
ohf) stýrir. Verkefnistjóri er Helga Gunnlaugsdóttir, deildarstjóri á Matís.
Markmið QALIBRA- verkefnsins er að þróa magnbundar aðferðir til að meta
bæði jákvæð og neikvæð áhrif innihaldsefna í matvæum á heilsu manna. Þessar
aðferðir munu verða settar fram í tölvuforriti sem verður opið og aðgengilegt
öllum hagsmunaaðilum á veraldarvefnum.
Þátttakendur í verkefninu eru frá Íslandi, Bretlandi, Hollandi, Grikklandi,
Portúgal og Ungverjalandi.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_13-08.pdf 952.3Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta