#

Niðurstöður mælinga á kjöthlutfalli svínakjöts

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Óli Þór Hilmarsson is
dc.contributor.author Stefán Vilhjálmsson is
dc.date.accessioned 2011-08-16T15:53:29Z
dc.date.available 2011-08-16T15:53:29Z
dc.date.issued 2007-06
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1389
dc.description.abstract Haustið 2004 unnu sérfræðingar Matra að því að rannsaka kjöthlutfall í svínaskrokkum hér á landi með það að markmiði að athuga möguleikana á því að taka upp rafrænt mat á svínaskrokkum. Niðurstöður voru birtar í Matra skýrslu númer 04:08 2004. Þar kom fram að ólokið væri úttekt á þykkt fitu og vöðva á tilteknum mælistöðum, sem nauðsynlegt væri að gera til að kanna breytileika íslenskra svína innan stofnsins sem og á milli einstakra búa. Síðan þyrfti að meta þær niðurstöður sem fengjust með úttekt tiltekins fjölda svína og bera þær saman við samsvarandi úttekt á norskum svínum.
Niðurstöður þeirrar úttektar sem þessi skýrsla fjallar um sýna að aðstæður hér á landi eru með þeim hætti að hægt er með góðu móti að innleiða rafrænt kjötmat svína. Það er m.a. staðfest með umsögn norska yfirkjötmatsins, sem var okkur til halds og trausts í þessu máli. Það er einnig staðfest með mæliniðurstöðum að breytileiki íslenska svínastofnsins er það lítill að ekki er um veruleg frávik að ræða þótt sama reikniformúla sé notuð, eftir mælitækjum, á öll svín.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 18-07
dc.subject Svínakjöt is
dc.subject Kjötmat is
dc.subject Kjöthlutfall is
dc.title Niðurstöður mælinga á kjöthlutfalli svínakjöts is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_18-07.pdf 151.4Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta