Titill:
|
Characterization of cod myosin aggregates using static and dynamic light scatteringCharacterization of cod myosin aggregates using static and dynamic light scattering |
Höfundur:
|
Brenner, Tom
;
Ragnar Jóhannsson
;
Nicolai, Taco
|
URI:
|
http://hdl.handle.net/10802/1384
|
Útgefandi:
|
Matís
|
Útgáfa:
|
05.2007 |
Ritröð:
|
Skýrsla Matís ; 07-07 |
Efnisorð:
|
Þorskmyosin; Klösun; Ljósdreifing
|
ISSN:
|
1670-7192 |
Tungumál:
|
Enska
|
Tegund:
|
Skýrsla |
Útdráttur:
|
Myosin var einangrað úr þorski með mismunandi aðferðum sem skiluðu klösum af hreinu myosini. Þessir klasar innihéldu milli 8 og 20 myosin sameindir, og voru stöðugir við kaldar aðstæður (T<20°C) og í þynntum lausnum (C<5g/L) með 0.5M KCl við pH 6.0 til 8.0. Við hærri styrk próteins geljaðist það eða féll út. Klösunin við lágan styrk var skoðuð með gleypnimælingum og ljósdreifingu.
Klösunin hætti eftir langan hitunartíma í flestum tilfellum, en við ákveðnar kringumstæður hélt hún þó áfram og leiddi til útfellingar próteinsins. Kæling leiddi til frekari klösunar, sem virðist vera afturkræf m.t.t. endurhitunar. Bygging klasanna var ákvörðuð eftir kælingu og útþynningu. Sjálflíkir klasar voru greindir, með brotvídd 2.2. Stærð klasanna jókst með hækkandi hitastigi (30-70°C), hækkandi próteinstyrk (0.4-3 g/L) og lækkandi pH (8.0-6.0). Bygging klasanna var hins vegar óháð myndunaraðstæðum. |