#

QALIBRA-Heilsuvogin. First Annual Report

Skoða fulla færslu

Titill: QALIBRA-Heilsuvogin. First Annual ReportQALIBRA-Heilsuvogin. First Annual Report
Höfundur: Helga Gunnlaugsdóttir ; de Jong, Nynke ; Frewer, Lynn ; Heiða Pálmadóttir ; Hart, Andy
URI: http://hdl.handle.net/10802/1388
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 06.2007
Ritröð: Skýrsla Matís ; 17-07
Efnisorð: QALIBRA; Áhættumat; Heilnæmismat; Matvæli; Innihaldsefni; Magnbundnar aðferðir; Fiskur; Fita; Markfæði
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Þessi skýrsla er fyrsta ársskýrsla í Evrópuverkefninu QALIBRA og nær yfir
tímabilið 1.apríl. 2006 til 31.mars. 2007.
QALIBRA, eða “Quality of Life – Integarted Benefit and Risk Analysis. Webbased
tool for assessing food safety and health benefits,” skammstafað
QALIBRA (Heilsuvogin á íslensku), er heiti Evrópuverkefnis, sem heyrir undir
Priority 5, Food Quality & Safety í 6. Rannsóknaráætlun ESB. Um að ræða
þriggja og hálfs árs verkefni sem Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins (nú Matís
ohf) stýrir. Verkefnistjóri er Helga Gunnlaugsdóttir, deildarstjóri á Matís.
Makmið QALIBRA- verkefnsins er að þróa magnbundar aðferðir til að meta
bæði jákvæð og neikvæð áhrif innihaldsefna í matvælum á heilsu manna.
Markmiði era ð þessar aðferðir muni verða settar fram í tölvuforriti sem verður
opið og aðgengilegt öllum hagsmunaaðilum á veraldarvefnum.
Þátttakendur í verkefninu eru frá Íslandi, Bretlandi, Hollandi, Grikklandi,
Portúgal og Ungverjalandi.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_17-07.pdf 384.9Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta