#

Afurðir úr matþörungum. Hugmyndir að vörum

Skoða fulla færslu

Titill: Afurðir úr matþörungum. Hugmyndir að vörumAfurðir úr matþörungum. Hugmyndir að vörum
Höfundur: Þóra Valsdóttir ; Karl Gunnarsson
URI: http://hdl.handle.net/10802/1529
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 06.2011
Ritröð: Skýrsla Matís ; 17-11
Efnisorð: Þörungar; Matvæli
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Í dag eru þeir stórþörungar sem nýttir eru til matar hér við land einkum
seldir þurrkaðir og verkaðir. Lítil þróun hefur verið í vinnslu og verkun
þeirra til dagsins í dag. Í því markmiði að hvetja til aukinnar nýtingar og
nýsköpunar á þessu sviði var upplýsingum safnað um afurðir úr
stórþörungum á markaði í öðrum löndum.
Það sem einkum hamlar vexti markaðar með matþörunga hér á Íslandi og
í nágrannalöndunum er hvað hefðin fyrir notkun þeirra hefur verið
takmörkuð við litla og afmarkaða þjóðfélagshópa. Það eru því fjölmargir
neytendur sem þekkja lítið til notkunar matþörunga og hafa oftar en ekki
neikvætt viðhorf til þeirra. Yfirfærsla fleiri hefðbundinna vinnsluaðferða
á grænmeti yfir á þörunga og blöndun í þekktar, almennar, vörur s.s. pasta
og hrísgrjón eða í tilbúna rétti getur verið leið til þess að kynna
matþörunga fyrir stærri hópi neytenda.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
17-11-Sol-vorur-a-markadi.pdf 1.164Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta